Thép không gỉ Ferit

Thép không gỉ Ferit

Thép Ferit có hàm lượng crom cao, thép không gỉ từ tính có hàm lượng carbon thấp. Được biết đến với độ dẻo tốt của chúng, khả năng chống ăn mòn và ăn mòn ứng suất nứt, thép Ferit thường được sử dụng trong các ứng dụng ô tô, đồ dùng nhà bếp và thiết bị công nghiệp.

So với thép không gỉ Austenit, trong đó có một khối (FCC) cấu trúc hạt tâm mặt, thép Ferit được xác định bởi một khối (BCC) cấu trúc hạt thân làm trung tâm. Nói cách khác, cấu trúc tinh thể của thép như vậy là bao gồm một tế bào nguyên tử khối với một nguyên tử ở trung tâm.
 
Thép Ferit không thể làm cứng hoặc tăng cường bằng cách xử lý nhiệt, nhưng có sức đề kháng tốt với ăn mòn ứng suất nứt. Chúng có thể được làm lạnhc và làm mềm bằng cách ủ.
 
Mặc dù không mạnh mẽ hoặc kháng  ăn mòn như austenitic, các lớp Ferit thường có đặc tính kỹ thuật tốt hơn. Nói chung là rất để hàn, một số mác thép Ferit có thể dễ bị nhạy cảm vùng nhiệt bị ảnh hưởng bởi mối hàn và kim loại hàn nứt nóng. Hạn chế khả năng hàn.
 
Do crôm và niken hàm lượng thấp hơn, lớp thép Ferit tiêu chuẩn thường là ít tốn kém hơn so với họ austenit. Nội dung Chromium có thể dao động 10,5-27 phần trăm, và giống như lớp Mactenxit, nói chung là ít hoặc không có nickel. Lớp đặc biệt thường bao gồm molypden, và ở một mức độ ít hơn sử dụng nhôm và titan.
 
Hợp kim thép không rỉ Ferit  nói chung có thể được phân loại trong năm nhóm, ba lớp tiêu chuẩn (nhóm 1-3 dưới đây) và hai lớp chuyên (nhóm 4 và 5 dưới đây).
 
Nhóm 1 (loại 409 / 410L): Đây có hàm lượng Cr thấp nhất của tất cả các loại thép không gỉ và rất lý tưởng cho môi trường ăn mòn nhẹ nơi rỉ cục bộ là chấp nhận được. Ít tốn kém nhất của tất cả các loại thép không gỉ, loại 409 ban đầu được tạo ra cho hệ thống ống xả ô tô giảm thanh, nhưng bây giờ có thể được tìm thấy trong ống xả ô tô và vỏ bọc chuyển đổi xúc tác. Loại 410L thường được sử dụng cho các container, xe buýt và khung màn hình LCD.
 
Nhóm 2 (loại 430): Những thép Ferit thường sử dụng nhất, loại 430 có một hàm lượng Cr cao hơn và, do đó, khả năng chống ăn mòn bởi axit nitric, khí lưu huỳnh và nhiều axit hữu cơ và thực phẩm. Trong một số ứng dụng, lớp này có thể được sử dụng như là một thay thế cho austenitic lớp 304Loại 430 thường được tìm thấy trong các thiết bị nội thất, bao gồm trống máy giặt, chậu rửa nhà bếp, dao kéo, bảng trong nhà, máy rửa bát và đồ dùng nấu ăn khác.
 
Nhóm 3 (loại 430Ti, 439 và 441): Có khả năng hàn và định hình tốt hơn so với nhóm 2, Nhóm 3 thép có thể được sử dụng để thay thế loại austenitic 304 trong một phạm vi rộng lớn hơn của các ứng dụng, bao gồm cả trong bồn, ống trao đổi, khí thải các hệ thống và các bộ phận hàn của máy giặt.
 
Nhóm 4 (loại 434, 436, 444): Với một nội dung molypden cao, các loại thép không gỉ ferit đã tăng cường sức đề kháng ăn mòn và được sử dụng trong các bể nước nóng, máy nước nóng năng lượng mặt trời, các bộ phận hệ thống ống xả, ấm điện, lò vi sóng các yếu tố, như cũng như trip ô tô. Lớp 444, đặc biệt, có một sức đề kháng tương đương rỗ bề mặt (PRE) lớp 316, cho phép nó được sử dụng trong môi trường ngoài trời ăn mòn hơn
 
Nhóm 5 (446, 445, 447): Nhóm này đặc biệt thép không gỉ được đặc trưng bởi hàm lượng crom tương đối cao. Kết quả là thép có độ ăn mòn tuyệt vời và rộng (quá trình oxy hóa) . Trong thực tế, chống ăn mòn của lớp 447 là tương đương với các kim loại titan. Molybdenum cũng thường được thêm vào để cải thiện khả năng chống ăn mòn. Ứng dụng cho nhóm 5 thép được tìm thấy trong môi trường ven biển và ngoài khơi ăn mòn cao.

Hỗ trợ trực tuyến

  • Liên hệ ngay.
    Email:

    ĐT: (08) 6682 3335 - Fax: (08) 6256 2218 

Ngày giờ hiện tại

17/7/2024
clock